Hồ sơ xin cấp giấy phép xây dựng sau khi mua bán đất Phú Lương

Sau khi mau bán đất Phú Lương thì có lẽ hồ sơ xin giấy phép xây dựng là vấn đề được mọi người quan tâm, chúng tôi xin đưa ra một số thông tin để bạn chuẩn bị các giấy tờ và hồ sơ để làm thủ tục xây nhà nhanh chóng.
Giấy tờ để làm thủ tục xin giấy cấp phép xây dựng

Giấy tờ để làm thủ tục xin giấy cấp phép xây dựng

- Đơn xin cấp giấy phép xây dựng (theo mẫu) do chủ nhà đứng tên.

- Bản sao có thị thực một trong những giấy tờ về quyền tận dụng đất, kèm theo bản trích lục bản đồ đất hoặc trích đo trên thực địa khẳng định sơ đồ ranh giới lô đất, cao độ và tỉ lệ đúng quy định địa chủ đạo.

- Giấy phép đăng ký kinh doanh (nếu là công trình xây dựng của doanh nghiệp).

- Hồ sơ thiết kế của công ty thiết kế có pháp nhân gồm: mặt bằng tổng thể công trình trên lô đất tỷ lệ 1/200-1/500, sơ đồ vị trí dự án, mặt bằng những tầng, mặt đứng và mặt cắt dự án tỷ lệ 1/100, mặt bằng tổng thể móng, rõ hơn mặt cắt móng, sơ đồ cấp thoát nước, điện.

Thẩm quyền và thời gian chờ giấy phép xây dựng nhà đất ở Phú Lương


- Tại Sở Xây dựng: đối với những dự án xây dựng cấp điểm nổi trội, cấp 1, dự án tôn giáo, di tích lịch sử, miếu đình, tượng đài, PR, tranh hoành tráng, dự án trên những tuyến, trục đường chính thành phố do UBND trung tâm thành phố quy định.

- Tại UBND quận, huyện: căn hộ ở riêng lẻ của người dân và các công trình xây dựng khác thuộc địa giới hành chính quận, huyện.

- Ban vận hành đầu tư và xây dựng những khu chung cư mới, khu công nghiệp, chế xuất, khu công nghệ cao: toàn bộ trường hợp xây dựng mới, công trình xây dựng tạm, sửa chữa cải tạo mà theo quy định bắt buộc phải xin giấy phép xây dựng trên phạm vi ranh giới khu chung cư, chế xuất, công nghiệp đó.

- UBND xã: nhà tại riêng lẻ tại điểm khu cư dân nông thôn đã có quy hoạch xây dựng thuộc địa giới hành chính xã.

* Thời gian cấp giấy phép xây dựng: Đối với trường hợp cấp giấy phép xây dựng mới, bao gồm cả giấy phép xây dựng tạm, giấy phép xây dựng điều chỉnh, giấy phép di dời, thời gian không rất 20 ngày làm việc đối với công trình; 15 ngày làm việc đối với nhà ở riêng lẻ tại đô thị; 10 ngày làm việc đối với căn hộ tại nông thôn, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ. Đối với trường hợp cấp lại hoặc gia hạn giấy phép xây dựng: Không cực kỳ 10 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

Trường hợp đến hạn nói trên, nhưng phải xem xét thêm thì cơ quan cấp giấy phép xây dựng bắt buộc phải dự đoán bằng văn bản cho tập đoàn biết lý do, đồng thời báo cáo cấp có thẩm quyền điều khiển trực diện xem xét và chỉ đạo thực hiện, nhưng không được vô cùng 10 ngày làm việc kể từ ngày hết hạn.

– Nhận kết quả và nộp lệ phí: tập đoàn tới nơi tiếp nhận hồ sơ theo thời gian ghi trong giấy biên nhận để nhận kết quả và nộp lệ phí theo quy định khi nộp hồ sơ. TĐ nhận giấy phép xây dựng kèm theo hồ sơ thiết kế có đóng dấu của cơ quan cấp giấy phép xây dựng hoặc văn bản trả lời (đối với trường hợp không đủ lý do kiện để cấp giấy phép xây dựng).

Nếu vô cùng thời hạn ghi trong giấy biên nhận mà cơ quan cấp phép không trả lời thì chủ đầu tư được phép xây dựng công trình theo hồ sơ thiết kế đã được thẩm định, phê duyệt theo quy định có trong hồ sơ đề nghị cấp giấy phép xây dựng.

Gia hạn giấy phép xây dựng


Trong thời hạn 30 ngày, trước thời điểm giấy phép xây dựng hết hạn, nếu công trình chưa được khởi công, thì tập đoàn phải đề nghị gia hạn giấy phép xây dựng. Mỗi giấy phép xây dựng chỉ được gia hạn một lần. Thời gian gia hạn tối đa không vô cùng 6 tháng. Nếu hết thời gian gia hạn, chủ thầu chưa khởi công xây dựng thì cần phải nộp hồ sơ đề nghị cấp giấy phép xây dựng mới.

Thẩm quyền về giấy phép xây dựng 


Tùy thuộc vào đối tượng xin cấp phép xây dựng, pháp luật quy định như sau:

Ủy ban nhân dân cấp tỉnh ủy quyền cho Sở Xây dựng cấp giấy phép xây dựng đối với các công trình xây dựng cấp điểm cộng, cấp I, cấp II (xác định theo hướng dẫn phân cấp các loại dự án xây dựng do Bộ xây dựng ban hành); công trình tôn giáo; công trình di tích lịch sử – văn hoá; công trình tượng đài, tranh hoành tráng thuộc địa giới hành chủ yếu do mình quản lý; những công trình trên các tuyến, tuyến đường phố chủ yếu trong đô thị theo luật định của UBND cấp tỉnh; công trình thuộc dự án có vốn đầu cơ trực tiếp nước ngoài; công trình thuộc dự án và những công trình khác do Ủy ban nhân dân cấp tỉnh ủy quyền.

Ủy ban nhân dân cấp huyện cấp giấy phép xây dựng những công trình còn lại và nhà tại riêng lẻ tại đô thị thuộc địa giới hành chủ yếu do mình hoạt động, trừ những đối tượng quy định thuộc thẩm quyền của Ủy ban nhân dân cấp tỉnh.

Ủy ban nhân dân xã cấp giấy phép xây dựng nhà tại riêng lẻ tại những điểm cư dân nông thôn đã có quy hoạch xây dựng được duyệt và ở các gần theo quy định của UBND cấp huyện khi xây dựng phải có giấy phép xây dựng thuộc địa giới hành chủ đạo do mình quản lý.

Để biết thông tin về bán đất Phú Lương cũng như mọi thông tin về thị trường bất động sản quý khách hãy thường xuyên truy cập website: datnenhadong.com

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Chính sách giá bán tại dự án chung cư trung yên smile building

Hội tụ nét hiện đại tại chung cư An Bình City

Những mẹo nhỏ giúp chị em dễ làm đẹp hơn